loader image

Empire Granite

ขั้นตอนการทำงานของหิน

เราดูแลงานหินครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ไม่ว่างานจะยากแค่ไหนก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับเรา

Empire Granite ครบจบในที่เดียว

ลานหินบล็อค

สำหรับโครงการขนาดใหญ่ สมาชิกในทีมออกแบบสามารถเข้ามาชมลานหินบล็อคเพื่อตรวจสอบความพร้อมของหินที่ต้องการ

 

เพื่อให้ได้หินที่ตรงกับดีไซน์ที่วางแผนไว้และมีความสวยงามตามที่ต้องการ ควรเลือกใช้บล็อคหินหรือแผ่นหินให้เหมาะสมกับขนาดและพื้นที่ในการติดตั้ง

เข้าเครื่องตัดบล็อค

ในขั้นตอนต่อมาคือการตัดบล็อคหินให้เป็นแผ่น ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเรา อาทิเช่น เครื่องตัดบล็อค เครื่องตัดใบมีดเพชร ที่สามารถตัดบล็อคหินขนาดใหญ่ให้เป็นแผ่นได้ตามขนาดที่ต้องการ ซึ่งระหว่างการตัดจะมีการฉีดน้ำเพื่อ Cool down ใบมีดระหว่างการทำงานเพื่อไม่ให้ร้อนจนเกินไป

เข้าเครื่องอบเรซิ่น

มื่อหินถูกตัดเป็นแผ่นเรียบร้อยแล้วสำหรับหินบางชนิดที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษหรือหินที่มีรอยร้าว, มีรูพรุนหรือสามารถเสียหายได้ง่าย เราใช้เรซิ่นในการเคลือบร่วมกันกับตะข่ายซึ่งจะช่วยยืดอายุความสวยงามและความคงทน ลดอัตราการเกิดความเสียหายของผิวหิน

เครื่องขัดหิน

เพื่อให้ได้ความเงางามที่ต้องการ แผ่นหินจะถูกนำเข้าเครื่องขัดและผ่านกระบวนการขัดด้วยเครื่องจักรเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งการขัดหินนับว่าเป็นกระบวนการที่สำคัญในการเพิ่มความมันวาวและสวยงามให้กับหน้าหินทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น หินอ่อน หินแกรนิต หรือหินธรรมชาติอื่น ๆ โดยปกติแล้วแผ่นหินสำเร็จที่วางขายในท้องตลาด จะผ่านกระบวนการขัดมาแล้วทั้งสิ้น

การวางแบบและลายหินก่อนตัด

เป็นการวัดขนาดและวางรูปแบบแผ่นหินก่อนตัดโดยใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่งจะติดโค้ดให้หินแต่ละแผ่นเพื่ออนุมัติสั่งตัด

การตัดหินเป็นขนาดสำเร็จ

ยิ่งหินมีความแข็งมากเท่าไหร่ ยิ่งยากต่อการตัดมากเท่านั้น ซึ่งหินแต่ละชนิดจะมีระดับความแข็งที่ไม่เท่ากัน โดยหินจะถูกตัดด้วยเครื่องจักรซึ่งมีใบเรื่อยขนาดใหญ่เพื่อให้งานที่ออกมามีคุณภาพและมีความสมบูรณ์มากที่สุด

งานเจียรขอบหิน/ทำบัว

ด้วยเครื่องจักรขัดขอบอเนกประสงค์ สามารถทำงานได้หลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก, กลาง ไปจนถึงใหญ่ อีกทั้งสามารถทำงานได้หลายประเภท อาทิเช่น เคาน์เตอร์, บันได, กรอบประตู หรือธรณีประตู เป็นต้น รวมไปถึงบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญของเราทำให้สามารถรังสรรค์ผลงานที่มีความโดดเด่น ประณีตละเอียดอ่อน และสวยงามตรงตามความต้องการของลูกค้า

การเรียงแผ่นหินเพื่อตรวจงานก่อนส่ง

การเข้ามาเยี่ยมชมโรงงานเป็นวิธีที่รวดเร็วและดีที่สุดในการชมเอกลักษณ์ รูปแบบ ลายเส้น หรือโทนสีของหิน การทำ Pre-Laying หรือ Dry Laying ควรจะทำในพื้นที่ที่มีความเหมาะสมและมีแสงที่เพียงพอ

 

โดยในขั้นตอนนี้หินแต่ละแผ่นควรถูกระบุสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงสถานที่หรือตำแหน่งในการติดตั้งของหินแผ่นนั้น ๆ เพื่อความสะดวกในการติดตั้ง

ขั้นตอนการปกป้องผิวหินด้วยน้ำยากันซึมและน้ำมัน

โดยธรรมชาติแล้วหินจะมีรูพรุนขนาดเล็กเป็นจำนวนมากอยู่ตามพื้นผิว ซึ่งจะทำให้น้ำซึมผ่านและสร้างความเสียหายต่อเนื้อหินได้ วัตถุประสงค์หลักของขั้นตอนนี้คือการปกป้องหินจากน้ำที่อาจจะซึมเข้าสู่เนื้อหิน

 

กระบวนการทำงานของขั้นตอนนี้คือการเคลือบสารเคลือบพิเศษที่จะซึมเข้าสู่รูพรุนเล็กๆของหินและทำปฏิกิริยาทางเคมี ซึ่งจะเป็นการป้องกันหินจากน้ำที่จะซึมผ่านเข้ามาทำลายเนื้อหินนั่นเอง

ขั้นตอนการห่อบรรจุภัณฑ์

กระบวนการในการแพ็คหินเพื่อจัดส่งนั้น แผ่นหินควรถูกบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน มีการป้องกันขอบแผ่นหิน และบรรจุภัณฑ์ควรจะสามารถดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการขนส่ง

 

โดยทุกบรรจุภัณฑ์จะมีการทำสัญลักษณ์เพื่อแสดงลำดับ ช่วยให้สะดวกในการติดตั้งและจัดเรียง ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกรูปแบบการห่อบรรจุภัณฑ์จะขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการป้องกันหรือความต้องการของลูกค้า

การจัดส่ง

ในขั้นตอนการนำแผ่นหินขึ้นรถและการขนลงจากรถเมื่อถึงจุดหมายควรทำอย่างระมัดระวังและป้องกันเป็นพิเศษเพราะจะทำให้แผ่นหินเสียหายได้ง่าย

 

โดยในขั้นตอนของการจัดส่งนั้น ควรจะมีการตรวจสอบแผ่นหินอีกครั้งก่อนทำการจัดส่งไปยังพื้นที่จัดเก็บ ซึ่งควรจัดเก็บในพื้นที่ที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด น้ำ หรือฝน เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายหรือการปนเปื้อนที่อาจจะเกิดขึ้น

 

การจัดส่งหินไปยังพื้นที่จัดเก็บหรือหน้าไซต์งานก่อสร้างควรจะมีการวางแผนเป็นอย่างดี การขนย้ายหินโดยไม่จำเป็นที่หน้างานจะเป็นการเพิ่มโอกาสที่หินจะได้รับความเสียหาย สถานที่จัดเก็บควรจะมีพื้นที่เพียงพอและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

Save
Loading...